ปฏิบัติธรรมเพื่อแม่ หายจากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

pee-hmee-with-mom

 

กราบนอบน้อมพระรัตนตรัยขอให้ธรรมะเป็นทานเรื่องการแผ่เมตตาให้หายจากอาการป่วยกายค่ะ

เนื่องด้วยคุณแม่ของหมี(นางมณีรัตน์ เจริญศรีสันต์) ได้มีอาการป่วยกายอยู่หลายโรคทั้งความดัน เบาหวาน รูมาตอยส์ ไวรัสตับซี จนเมื่อวันที่ 2 เดือนกุมภาพันธ์ 2559 หมอวินิจฉัยว่ามีอาการบ่งชี้เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ หมอมีกำหนดให้ทำการสวนหัวใจหลอดเลือดเพื่อรักษาด่วนในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2559 (เพราะอาการบ่งชี้ว่าหลอดเลือดหัวใจตีบหลายจุด อันตรายต้องรีบรักษา) ทั้งคุณแม่และครอบครัวก็เกิดจิตใจที่เป็นกังวลอย่างมาก เพราะต้องทานยารักษาโรคหัวใจเพิ่ม (ซึ่งจะมีผลต่อโรคตับที่เป็นอยู่แล้ว) และยังต้องมีการรักษาด้วยการใส่ขดลวด บอลลูน ที่หลอดเลือดหัวใจอีก  หมีจึงปรึกษาแม่ชีเข็มขาวและได้รับคำแนะนำว่าให้มาปฏิบัติธรรมก่อนไปทำสวนหัวใจ ทางคุณแม่และครอบครัวจึงไปปฏิบัติธรรมที่บ้านภูตะวันในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559

แล้วเหตุการณ์ดีๆก็เกิดขึ้นคือหมอโทรมาเลื่อนนัดการทำสวนหัวใจที่นัดไว้ ในหลายๆครั้ง จึงทำให้คุณแม่ได้มีโอกาสไปปฏิบัติธรรมทุกๆเดือนและยังได้ร่วมเดินทางไปแสวงบุญที่ประเทศจีนกับคณะพระอาจารย์กิตติเชษฐ์อีกด้วย

นอกจากนี้แม่ชีเข็มขาวได้ให้คำแนะนำ ซึ่งหมีก็นำไปปฏิบัติตามโดย

  1. หมีได้เพียรมาปฏิบัติและเป็นจิตอาสาในคอร์สปฏิบัติธรรมเพื่อจะได้มีโอกาสมาเขียนในใบแผ่เมตตาผู้ป่วยของทุกๆคอร์สที่ได้ไปช่วยงานพระพุทธศาสนาค่ะ
  2. เมื่อมีการเปิดโอกาสให้เขียนแผ่เมตตา online ทาง website บุญญานุภาพ ก็เขียนส่งชื่อมาให้พระอาจารย์ฯ ได้แผ่เมตตาให้ทุกวันค่ะ
  3. รับประทานอาหาร ก็เพียรละเนื้อสัตว์ค่ะ
  4. ได้พบกัลยาณมิตรที่ดีมีเมตตาในกลุ่มบุญญานุภาพช่วยแผ่เมตตาให้ค่ะ พลังเมตตากลุ่มนี้มีพลังเมตตามากๆค่ะ
  5. พยายามให้แม่ได้ฟังคำสอนของพระอาจารย์ โดยได้ฟังธรรมออนไลน์ live14 ทุกวันค่ะ และมีโอกาสก็มาปฏิบัติธรรมค่ะ

ผลของ ทาน ศีล ภาวนา ที่ได้กระทำนั้น เมื่อถึงวันที่หมอกำหนดนัดให้ทำสวนหัวใจ วันที่ 3 มิถุนายน 2559
ปรากฏว่า หมอได้ทำสวนหลอดเลือดหัวใจเพื่อวินิจฉัย และเพื่อหาตำแหน่งวางขดลวด บอลลูน ผลที่ปรากฏคือเส้นเลือดทั้งหมดไม่มีภาวะการเกิดเส้นเลือดตีบเลยแม้แต่เส้นเดียว จึงไม่ต้องวางขดลวดบอนลูนใดๆ พักโรงพยาบาลเพียง 1 คืนก็กลับบ้านได้ อย่างมีความสุขค่ะ

ในการปฏิบัติธรรมครั้งนี้ 24-26 มิถุนายน 2559 จึงมาปฏิบัติบูชา ถวายแด่พระพุทธเจ้าและพระอาจารย์กิตติเชษฐ์ พร้อมคณะ เพื่อขอบพระคุณในความเมตตาของพระสงฆ์ทุกรูป และกัลยาณมิตรทุกท่านค่ะ

ทั้งหมดนี้เป็นความเมตตาของพระอาจารย์ ที่ได้อบรมสั่งสอนลูกศิษย์และมีคณะพระสงฆ์ คณะแม่ชี และกัลยาณมิตรทุกๆท่านที่ให้ความเอื้ออาทรต่อกันค่ะ หมีและคุณแม่ซาบซึ้ง ปิติ ขอกราบขอบพระคุณทุกๆท่านมา ณ ที่นี้นะค่ะ

ข้อความจาก คุณวัลยา เจริญศรีสันต์ (คุณลูกหมี)