คอร์ส “พุทธเมตตา” ณ บ้านพุทธเมตตา วันที่ ๑๔ พ.ค. ๒๕๖๐

วันที่ ๑๔ พฤษภาคม ๒๕๖๐  ที่ผ่านมาเครือบริษัท บี เอ็น เอส เอส สตีล กรุ๊ป จำกัด, เครือบริษัท อมตะสตีล กรุ๊ป จำกัด และ เครือบริษัท อินโฟกัสเซอร์วิส จำกัด ได้นิมนต์พระอาจารย์  กิตติเชษฐ์  สิริวฑฺฒโก คณะสงฆ์ และแม่ชี มาจัดปฏิบัติธรรม คอร์ส “พุทธเมตตา” ณ บ้านพุทธเมตตา

คอร์สนี้มีความพิเศษตรงที่การจัดคอร์ส ๒ คอร์สร่วมกัน คือคอร์ส “พุทธบุตร” สำหรับเด็ก และคอร์สสำหรับผู้ใหญ่ กลุ่มเด็ก ๆ วัยใสอายุตั้งแต่ ๕-๑๒ ขวบ กว่า ๓๐ คน ได้มารวมตัวทำกิจกรรมวิถีแห่งธรรมะร่วมกัน อาทิเช่น การเดินจงกรม การนั่งสมาธิ และฟังธรรมบรรยายเรื่องศีลธรรม

ส่วนบรรยากาศในอีกห้องหนึ่งผู้ใหญ่กว่า ๑๔๐ ท่าน กำลังร่วมตักบาตรพระสงฆ์ รับประทานอาหารอย่างมีสติ เดินจงกรม และฟังธรรมบรรยายโดยคุณเมย์ วรินทร์ธรา และคุณแอน อายุพร ผู้เป็นสะพานบุญนำพาผู้คนมาพบธรรมะของพระพุทธองค์มากมาย  และอีกหนึ่งท่านคือ แม่ชีมิ้งค์ ด้วยความตั้งใจปฏิบัติธรรมอย่างพากเพียร ทำให้แม่ชีมิ้งค์อายุเพียง ๑๔ สามารถเปลี่ยนความสงสัยในพระธรรมให้กลายเป็นความคิดในด้านบวก ปรารถนาให้ผู้อื่นได้พบธรรมะอันประเสริฐเช่นเดียวกับตนเอง

หลังจากนั้นในช่วงบ่าย ผู้ปฏิบัติธรรมก็ได้ร่วมรับฟังธรรมบรรยายเรื่อง “พระในบ้าน” เด็กน้อยก็จูงมือกันเดินเข้ามาอย่างเงียบๆ ต่างแยกย้ายกันไปนั่งรวมกับพ่อแม่ของตนเอง บรรยากาศเต็มไปด้วยความซาบซึ้ง แต่เจือด้วยความสดชื่นสดใสจากความน่ารักของเด็กๆ เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน อบอุ่น ครบรสในเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงแห่งความสุข

เมื่อเสร็จสิ้นการขอขมากรรมต่อกันแล้ว พระอาจารย์กิตติเชษฐ์ก็ได้เข้ามาแสดงเทศนาธรรมให้แก่ญาติโยมและกล่าวอวยพรให้แก่ท่านเจ้าภาพและผู้ปฏิบัติธรรมทุกท่าน

— สาธุ สาธุ สาธุ อนุโมทามิ —